எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

வெள்ளி, 20 ஜனவரி, 2012

ALOO BAROTTA. ஆலு பரோட்டா.



ALOO BAROTTA :-
NEEDED :-
ATTA - 2 CUPS
BOILED POTATO - 2 NOS
CHOPPED ONION - 1 TBL SPN
RED CHILLI POWDER - 1/3 TSP
GARAM MASALA - 1 PINCH
SALT - 1/2 TSP
OIL, WATER NEEDED.
BUTTER OR GHEE OPTIONAL.

METHOD:-
POUR 1 CUP WATER IN ATTA. ADD SALT, 1 TBL SPN OIL AND MAKE A SMOOTH DOUGH. KEEP ASIDE. PEEL AND SMASH POTATO WITH CHOPPED ONION, GARAM MASALA CHILLI PWDR AND SALT. DIVIDE THE DOUGH INTO 12 EQUAL PARTS AND THE ALOO MASALA ALSO INTO 12 EQUAL BALLS. ROLL AND FLATTEN THE DOUGH AND STUFF THE ALOO MASALA IN IT. SPREAD IT INTO THICK CHAPPATHIS . HEAT TAWA AND TOAST IT WITH OIL OR GHEE OR BUTTER. SERVE HOT WITH ACHAR AND DAHI.

ஆலு பரோட்டா:-
தேவையானவை:-
கோதுமை மாவு - 2 கப்
அவித்த உருளைக்கிழங்கு - 2
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
வர மிளகாய்த்தூள் - 1/3 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா பொடி - 1 சிட்டிகை
உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
தண்ணீர், எண்ணெய் தேவையான அளவு.
நெய்/வெண்ணை விரும்பினால் சேர்க்கலாம்.

செய்முறை:-
கோதுமை மாவில் ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றி, உப்பு , 1 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி நன்கு மென்மையாக பிசைந்து மூடி வைக்கவும். உருளையை உரித்து அதில் உப்பு மிளகாய்த்தூள், பெரிய வெங்காயம், கரம் மசாலாதூள், போட்டு 12 சம பாகங்களாக உருட்டவும். மாவையும் 12 சம பாகங்களாக உருட்டவும். ஒவ்வொரு மாவு உருண்டையையும் தட்டையாக்கி அதில் உருளை மசாலாவை ஸ்டஃப் செய்து மூடி திரும்ப உருண்டைகளை உருட்டி கனமான சப்பாத்திகளாக இட்டு தோசைக்கல்லில் வெண்ணை, நெய் அல்லது எண்ணெய் விட்டு சுடவும். ஊறுகாய், தயிருடன் சூடாக பரிமாறவும்.

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...