எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

புதன், 7 டிசம்பர், 2011

CAULIFLOWER SOUP. காலிஃப்ளவர் சூப்.

CAULIFLOWER SOUP:-
NEEDED:-

CAULIFLOWER - 10 FLORETS

BOILED THUVAR THAL - 1 TBLSPN

BIG ONION - 1 NO CHOPPED

TOMATO - 1 NO CHOPPED.

GREEN CHILLY - 1 NO SLIT OPEN

TURMERIC POWDER - 1 PINCH.

OIL OR GHEE - 2 TSP

ORID DHAL - 1/2 TSP

FENNEL - 1/3 TSP

JEERA - 1/2 TSP

PEPPER - 1 TSP

BAY LEAF - 1 INCH

CINNAMON - 1 INCH

KALPASIPPUU - 1 INCH

CARDAMOM - 1 NO

CURRY LEAVES - ONE ARK

MILK - 1 TBL SPN.

SALT - 1 TSP.

CHOPPED CORRIADER LEAVES - 1 TSP


METHOD :-

IMMERSE THE FLORETS IN SALTED HOT WATER FOR 10 MINUTES. DRAIN AND KEEP ASIDE. HEAT OIL OR GHEE IN A PAN ADD ORID DHAL, FENNEL, JEERA, PEPPER, CINNAMON, CARDAMOM, KALPASIPPUU, BAY LEAF. AFTER A MINUTE ADD CHOPPED ONION, TOMATO, FLORETS, CURRY LEAVES AND GREEN CHILLY. SAUTE WELL. SMASH THE DHALL ADD 3 CUPS OF WATER AND POUR IT WITH SALT & TURMERIC POWDER IN THE CONTENTS OF PAN. BRING TO BOIL . COVER IT WITH A LID & COOK FOR 7 MINUTES IN SIM. ADD MILK AND DECORATE WITH CORRIANDER LEAVES AND SERVE HOT WITH RICE CHIPS .


காலிஃப்ளவர் சூப்:-

தேவையானவை:-

காலிஃப்ளவர் - 10 துண்டு பூக்கள்

வேகவைத்த துவரம்பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

பெரிய வெங்காயம் - 1 நீளமாக நறுக்கவும்

தக்காளி - 1 துண்டுகளாக்கவும்.

பச்சை மிளகாய் - 1 இரண்டாக வகிரவும்.

மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை

எண்ணெய் /நெய் - 2 டீஸ்பூன்

உளுந்து - 1/2 டீஸ்பூன்

சோம்பு - 1/3 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்

மிளகு - 1 டீஸ்பூன்

பட்டை - 1 இன்ச்

இலை - இன்ச்

கல்பாசிப்பூ - 1 இன்ச்

ஏலக்காய் - 1

கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.

கொத்துமல்லி தழை - 1 டீஸ்பூன்.

உப்பு - 1 டீஸ்பூன்

பால் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்.


செய்முறை:-

உப்பு போட்ட கொதி நீரில் காலிஃப்ளவர்கள் மூழ்கும்படி 10 நிமிடம் வைக்கவும். பின் நீரை வடித்து தனியாக வைக்கவும். ஒரு பானில் எண்ணெய்/ நெய் ஊற்றி உளுந்து, சோம்பு, சீரகம்., மிளகு, கல்பாசிப்பூ., பட்டை., இலை., ஏலக்காய் போட்டு தாளிக்கவும். அதில் வெங்காயம், தக்காளி., கருவேப்பிலை., பச்சை மிளகாய், காலிஃப்ளவர் போட்டு நன்கு வதக்கவும். துவரம்பருப்பை நன்கு மசித்து 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து பானில் ஊற்றவும். கொதி வந்ததும் சிம்மில் மூடி போட்டு 7 நிமிடம் வேக விடவும். பால் ஊற்றி கொத்துமல்லித்தழை சேர்த்து வறுத்த அரிசி வத்தல்களுடன் பரிமாறவும்.

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...