எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

செவ்வாய், 30 நவம்பர், 2010

PEAS MASALA..... பட்டாணி மசால்..

PEAS MASALA:-
NEEDED:-
DRIED PEAS - 1 CUP
BIG ONION - 1 NO (CHOPPED)
TOMATO - 1 NO ( CHOPPED)
GARLIC - 4 PODS ( OPTIONAL)
RED CHILLI POWDER - 1 TSP
CORRIANDER POWDER - 1 TSP
GARAM MASALA POWDER - 1/4 TSP
TURMERIC POWDER - 1 PINCH
SALT - 1/2 TSP
MUSTARD - 1 TSP
URAD DHAL - 1 TSP
SOMPH - 1 /4 TSP
BAY LEAVES - 1
KALPASIP PUU - 1
CINNAMON - 1 INCH PIECE
OIL - 5 ML

METHOD :-
SOAK DRIED PEAS FOR 8 HOURS. DRAIN THE WATER AND COOK IT IN A PRESSURE COOKER FOR 3 ., 4 WHISTLES. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD . WHEN IT SPLUTTERS ADD URAD DHAL., AND SOMPH. WHEN THEY BECOME BROWN ADD BAY LEAF., CINNAMON., AND KAL PASIPPUU . THEN ADD ONION., TOMATO. , GARLIC AND SAUTE WELL. ADD CHILLI PWDR., CORRIANDER PWDR., TURMERIC PWDR AND GARAM MASLA. WITH SALT. LAST ADD THE COOKED PEAS AND STIRR WELL. COOK FOR 5 MINUTES TILL IT MINGLES WITH MASALA.. TAKE IT OUT AND SERVE IT WITH CURD RICE OR CHAPPATHIS.

பட்டாணி மசால்:-
தேவையானவை:-
காய்ந்த பட்டாணி - 1 கப்
பெரிய வெங்காயம் - 1 நறுக்கியது
தக்காளி - 1 நறுக்கியது
பூண்டு - 4 (விரும்பினால்)
மிளகாய்ப் பொடி - 1 டீஸ்பூன்
மல்லிப் பொடி - 1 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா பொடி - 1/4 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1/4 டீஸ்பூன்
பட்டை - 1 இன்ச் துண்டு
இலை - 1 துண்டு
கல்பாசிப்பூ - 1 துண்டு
எண்ணெய் - 5 மிலி

செய்முறை :-
காய்ந்த பட்டாணியை கழுவி 8 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். ப்ரஷர் குக்கரில் 4., 5 விசில் வரும் வரை வேகவைக்கவும். ஒரு பானில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு போட்டு வெடித்ததும்., உளுந்து., சோம்பு போட்டு சிவந்ததும்., பட்டை., கல்பாசிப்பூ., இலை போடவும். பெரிய வெங்காயம்., தக்காளி., பூண்டு போட்டு., நன்கு வதக்கவும். மிளகாய்த்தூள்., மல்லித்தூள்., மஞ்சள்தூள்., கரம் மசாலா போட்டு உப்பு சேர்க்கவும். கடைசியாக வெந்த பட்டாணியை போட்டு நன்கு கிளறவும். 5 நிமிடம் மசாலா நன்கு சேரும் வரை வைக்கவும். சூடாக எடுத்து தயிர் சாதம் அல்லது சப்பாத்தியுடன் பரிமாறவும்..

5 கருத்துகள்:

  1. நல்லாயிருக்குக்கா..ரசம் சாதத்திற்க்கு பொருத்தமா இருக்கும்...

    பதிலளிநீக்கு
  2. நன்றி மங்குனி அமைச்சர்., மேனகா

    பதிலளிநீக்கு
  3. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்!

    பதிலளிநீக்கு
  4. இன்னிக்கு சப்பாத்திக்கு சைட் டிஷ் இதுதான் :) பட்டாணியை ஊற வச்சிட்டு ரெசிப்பி தேடி புடிச்சேன் :)

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...