எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

வெள்ளி, 22 அக்டோபர், 2010

OATS RAVA DOSAI.. ஓட்ஸ் ரவா தோசை..

OATS RAVA DOSA:-
NEEDED:-
DOSA FLOUR OR FRESH CURD - 1 CUP
POWDERED OATS - 1 CUP (SAFFOLA OR QUICKER)
WHITE RAVA - 1 CUP
ATTA - 1/4 CUP
ONION (FINELY CHOPPED) - 1 NO.
GREEN CHILLY ( FINELY CHOPPED ) - 1 NO.
CURRY LEAVES (FINELY CHOPPED - 1 ARK
JERRA - 1/2 TSP
ASAFOETIDA POWDER - 1 PINCH
SALT - 1/2 TSP
OIL - 20 ML.

METHOD :-
SOAK WHITE RAVA IN WATER FOR HALF AN HOUR. MIX ALL THE FLOUR ., SALT., CHILLIES., CURRY LEAVES., ONIONS., ASAFOETIDA.., JEERA..
BLEND WELL AND ADD RAVA ALONG WITH ENOUGH WATER TO MAKE IT IN LIQUID CONSISTENCY.. WITH THIS BATTER PREPARE DOSAS AND SERVE HOT WITH KARUVEEPPILAI KOTHUMALLI CHUTNEY., TOMATO CHUTNEY AND KATHRIKKAY KOSUMALLI..

TO REDUCE WEIGHT U CAN HAVE OATS RAVA DOSAI WITH MINIMUM OIL.

ஓட்ஸ் ரவா தோசை..:-
தேவையானவை:-
தோசை மாவு அல்லது புது தயிர் - 1 கப்
ஓட்ஸ் பொடித்தது - 1 கப்
வெள்ளை ரவை - 1 கப்
கோதுமை மாவு - 1/4 கப்
பெரிய வெங்காயம் ( பொடியாக அரிந்தது ) - 1
பச்சை மிளகாய் ( பொடியாக அரிந்தது ) - 1
கருவேப்பிலை ( பொடியாக அரிந்தது ) - 1 இணுக்கு.
ஜீரகம் - 1/ டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் - 1 சிட்டிகை
உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 20 மிலி

செய்முறை:-
வெள்ளை ரவையை அரைமணி நேரம் தண்ணீர் ஊற்றி ஊறவிடவும். எல்லா மாவுகளையும் நன்கு கலந்து., உப்பு., ஜீரகம்., கருவேப்பிலை., பெருங்காயத்தூள்., பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் ., ரவை சேர்த்து தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து தோசை மாவு பதத்தில் கரைக்கவும். தோசைகளாக சுட்டு எடுத்து சூடாக., கருவேப்பிலை கொத்துமல்லி துவையல்., தக்காளித்துவையல்., கத்திரிக்காய் கோசமல்லியுடன் பரிமாறவும்.

எடை குறைக்க எண்ணெய் குறைவாகப் பயன்படுத்தவும்..

4 கருத்துகள்:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...